sửa quạt điện giá tốt

Cách sửa quạt điện bị sát cốt đơn giản ngay tại nhà hiệu quả

Sửa quạt điện sát cốt là điều không hề quá khó khăn, việc sửa chữa bạn vẫn có tiến hành tại nhà mà không cần yêu cầu. Trong quá trình sử dụng, việc hỏng hóc thiết bị là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn đang lo lắng việc sửa chữa sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém nhiều chi phí.

Bạn hãy quên đi điều đó đi, vì chính bạn không phải là kỹ thuật viên nhưng vẫn có thể tự sửa chữa tại nhà.Vậy cách chữa quạt điện bị sát cốt như thế nào ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này thông qua một số thông tin dưới đây bạn nhé !

Một số cách chữa quạt điện bị sát cốt nhanh chóng

 

Dù là thiết bị tốt đến đâu thì khi sử dụng với tần suất cao, không bảo trì đúng cách trong quá trình sử dụng đều sẽ rất dễ gặp phải tình trạng hư hại, hỏng hóc. Đặc biệt, là tình trạng sát cốt đối với quạt điện.

Khi gặp phải những vấn đề hỏng hóc đa phần người tiêu dùng sẽ tự tìm cách điều trị tại nhà nhanh chóng. Vậy đối với tình trạng sát cốt có thể sửa chữa tại nhà như thế nào ? Các chuyên viên kỹ thuật của Phúc Lâm sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa nhanh chóng và tiện lợi như sau:

Cách sửa quạt điện bị sát cốt nhanh chóng

sửa quạt điện kèm theo nhiều bảo hành

  • Tương tự như các hệ thống phun sương, cách sửa quạt điện gặp tình trạng sát cốt vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện một số bước cơ bản sau:
  • Tháo động cơ ra trước khi lắp lại các trục quay bị lệch.
  • Trước khi vệ sinh sạch sẽ cũng như bôi dầu cho trục quay với bạc đạn. Bằng cách này, thiết bị quạt điện sẽ có khả năng chạy tốt và trơn tru hơn.
  • Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận của quạt điện. 

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý kiểm tra xem trục có quay một cách nhẹ nhàng hay không thông qua việc quay đều trục động cơ. Nếu gặp trường hợp đạn bạc bị hỏng, bạn cần tiến hành thay bạc đạn nhanh chóng. 

Thế nhưng, nếu quá trình thực hiện cách sửa quạt điện bị sát cốt bằng việc thay thế đạn bạc đạn thì điều đó không hề đơn giản chút nào. Nếu người lắp đặt không thực hiện một cách cẩn thận có thể sẽ khiến cho tâm trục bị lệch. Do đó, cách tốt nhất bạn nên đưa hệ thống cần sửa chữa đến những chuyên viên kỹ thuật điều đó sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy.

Nguyên nhân khiến quạt điện bị sai cốt không phải ai cũng biết

sửa quạt điện cao áp

Đa phần khi gặp phải tình trạng hỏng hóc người tiêu dùng đều thắc mắc vậy vì sao thiết bị của mình lại gặp tình trạng hỏng hóc ? Như chúng ta đã biết thì quạt dân dụng được dùng trong gia đình thường có cùng các kết cấu và kỹ thuật khá giống nhau. 

Chính vì lý do này, nếu xác định được bộ phận gặp sự cố và hỏng hóc, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế và chắc chắn quạt lại chạy lại ổn định như lúc đầu. Nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hư hỏng ở các bộ phận khác nhau

Hầu hết thì các hư hỏng của  quạt điện bị sai cốt là ở phần động cơ, chỉ một số trường hợp hỏng hóc nhỏ còn lại là các lý do phần điện năng. Thường thì gặp sự cố phần điện nguyên nhân chính là từ động cơ chủ yếu của quạt được nhà sản xuất quấn bằng dây nhôm.

Quạt vào điện nhưng không chạy

Đối với trường hợp quạt điện không quay, đặc biệt người dùng cắm vào ổ điện thì thiết bị phát ra tiếng è è. Nếu như gặp sự phải tình trạng trên, bạn hãy cẩn thận và lưu ý tiến hành kiểm tra lần lượt từ phích cắm điện và không được bỏ qua động cơ quạt.

Trước hết cần xác nhận xem lỗi kỹ thuật xuất phát từ nguồn điện hoặc do phích cắm, dây điện không. Tiếp đến xem các công tắc điện có chất lượng, hoạt động bình thường không?

Nếu như bạn nhận thấy công tắc quạt đã gặp tình trạng hư hao, hỏng hóc không hoạt động. Bạn cần mang quạt điện đến ngay các trung tâm bảo dưỡng để được kiểm tra và sửa chữa.

Quạt vào điện quay chậm, phát ra âm thanh.

Đối với tình trạng quạt quay chậm, phát ra âm thanh, ngắt mở không nhẹ. Giải pháp cho bạn đó là dùng bình xịt bôi trơn. Đây là sản phẩm chống rỉ sét và bôi trơn xịt vào, như vậy thì các chất bám bẩn sẽ nhanh chóng bị trôi đi. 

Sau đó, người dùng sẽ tiến hành bật và tắt các phím công tắc quạt nhiều lần để các thanh trượt có sự ổn định và có khả năng hoạt động ấn cũng như nhả nhẹ nhàng.

Để tránh được tình trạng trong quá trình sử dụng gặp phải tình trạng hỏng hóc, bạn cần chọn những sản phẩm chất lượng, chính hãng để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Đặc biệt, khi sử dụng tất cả sản phẩm tại Phúc Lâm bạn sẽ hạn chế tối đa được tình trạng hư hao hỏng hóc các trang thiết bị làm mát. Bên cạnh đó, chúng tôi còn là một trong những địa chỉ sửa chữa, nâng cao, thay thế linh kiện chính hãng đảm bảo quá trình sửa chữa quạt điện được phục hồi nhanh chóng và vận hành tốt nhất.

Leave a Reply

Call Now Button