Hướng dẫn lắp máy phun sương 2019

Hướng dẫn lắp máy phun sương đạt chuẩn 2019

Máy phun sương được xem là một trong hệ thống làm mát hàng đầu được đại đa số người tiêu dùng tin chọn. Đặc biệt, là đối với sự biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề như hiện nay. Bạn đang có ý định lắp máy phun sương nhằm mang lại không khí mát mẻ và trong lành. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm được lợi ích và cách lắp đặt máy phun sương cực kỳ đơn giản mà chính bạn cũng có thể thực hiện được nhé.

Vậy tác dụng của máy phun sương mang đến lợi ích lớn như thế nào ?

Tại sao cần lắp máy phun sương

Hướng dẫn lắp máy phun sương 2019

 

Có thể nói, lắp đặt hệ thống phun sương là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong thời tiết nắng nóng và hanh khô như hiện nay.

Với đặc điểm dễ dàng lắp đặt và sử dụng, máy phun sương hiện nay đang được áp dụng đa lĩnh vực không chỉ làm mát tại các quán cafe, nhà hàng, quán ăn,…mà còn áp dụng trong các ngành công nghiệp nhằm mang đến không gian thoáng mát, tăng cao hiệu suất làm việc,…

Máy phun sương tạo độ ẩm là thiết bị được làm mát dựa vào áp lực của máy bơm phun sương tác động và dẫn nước thông qua các bộ phận vật tư phun sương đến béc phun. 

Nước sẽ thông qua béc phun để tạo thành những giọt sương li ti vào môi trường một cách tự nhiên. Sự hòa tan của những “Hạt sương” này vào không khí sẽ giúp làm giảm nhiệt độ môi trường nhanh chóng từ 5 đến 10 độ C. 

 Vậy bạn đã biết hết tác dụng của máy phun sương chưa ? 

Tác dụng của máy phun sương 

Tác dụng khi lắp phun sương

Máy phun sương không chỉ mang đến không gian thoáng mát cho các quán cafe, nhà hàng,…mà còn mang đến những tiện ích lớn mà chính bạn cũng sẽ không ngờ đến. 

Dưới đây là một số lý do vì sao máy phun sương lại là sự lựa chọn của những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

 • Làm mát không khí: Giảm nhanh chóng từ 5 đến 10 độ C. Đặc biệt, máy phun sương làm mát sẽ giúp bạn làm mát khu vực ngoài trời của quán cà phê, nhà hàng, quán ăn,… 
 • Tạo độ ẩm cho không khí: Độ ẩm không khí sẽ được duy trì từ 80 – 90%, trong quá trình sử dụng hệ thống phun sương sẽ mang đến độ ẩm vô cùng hiệu quả.
 • Ngăn bụi bẩn một cách hiệu quả: Với khí hậu bụi bẩn như hiện nay khi lắp đặt hệ thống phun sương giúp giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật do bụi gây nên, gia tăng năng suất làm việc ngày một hiệu quả.
 • Tưới tiêu, chăm sóc cây cảnh: Với tác dụng làm mát và cung cấp độ ẩm cho không khí, quá trình sử dụng máy phun sương sẽ tiết kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt là đối với người trồng hoa lan sẽ mang đến hiệu quả bạn không ngờ đến đó.
 • Ngăn tiếng ồn nhà máy:  Một trong những tiện ích mà máy phun sương mang đến chính là việc ngăn tiếng ồn hiệu quả tạo không gian thoải mái cho người lao động.
 • Bảo quản sản phẩm sản xuất: Lý do máy phun sương là một trong những sản phẩm được đa số doanh nghiệp tin chọn chính là từ yếu tố bảo quản thành phẩm sản xuất cực kỳ hiệu quả.
 • Làm mát cung cấp độ ẩm cho nhà yến: Việc nuôi yến cần duy trì độ ẩm và nhiệt độ cần thiết. Vì vậy, tác dụng của máy phun sương vô cùng quan trọng. Việc áp dụng máy phun sương không chỉ làm mát không khí mà còn tạo độ ẩm tăng năng suất cho việc nuôi yến, tạo hiệu quả cao hơn trong ngành.

Với những tiện ích, tác dụng lớn như vậy đa phần người tiêu dùng đều lo lắng đến việc lắp đặt máy có khó không ? phức tạp và đặc biệt là dễ sử dụng, bảo trì không ? 

Cách lắp máy phun sương đơn giản

Hướng dẫn lắp phun sương đơn giản giá tốt

Lắp máy phun sương không còn quá khó khăn với đặc tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Để tiết kiệm chi phí chính bạn cũng có thể tự lắp tại nhà để đáp ứng được nhu cầu sử dụng với chi phí cực rẻ.

Tự làm máy phun sương

Máy phun sương không quá khó làm đâu bạn nhé, chỉ với những vật liệu đơn giản dễ dàng mua bạn sẽ tạo ra cho mình chiếc máy phun sương với nhiều tiện ích. Một số vật tư bạn cần chuẩn bị như:

 1. Máy phun sương.
 2. Bộ béc phun sương phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 3. Bộ lọc nước.
 4. Dây dẫn PE Φ 8mm.
 5. Thiết bị hẹn giờ mở tắt ( Lưu ý: với nguồn điện 220v).

Cách làm vòi xịt thông minh

Lắp phun sương tại quán cà phê

Để tăng cao hiệu quả của máy phun sương, mang đến chất lượng tốt nhất việc áp dụng lắp vòi phun sương xịt thông minh luôn là điều dành được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng vì tính làm mát của chúng. Vậy vòi xịt thông minh là gì và cách làm như thế nào ?

Vòi xịt thông minh

Đây là dạng vòi xịt mang đến chất lượng cùng với năng suất cao tiết kiệm được chi phí trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

 Bao gồm béc phun sương phù hợp với không gian và mục đích lắp đặt tiết kiệm thời gian, tăng năng suất cho công trình được áp dụng.

Lắp đặt vòi xịt thông minh như thế nào ?

Để lắp đặt vòi xịt thông minh người tiêu dùng cần phân bố khoảng cách giữa các béc phun sao cho hợp lý (Khoảng cách giữa 2 béc là 1m). Nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Đặc biệt cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các béc phun và đầu phun sương.

Cần chú ý trong quá trình sử dụng cần cố định chặt vị trí các đầu phun bằng băng keo quấn chặt nhiều vòng vào các khớp nối giữa máy bơm phun sương và bình lọc phun sương để tránh tình trạng rò rỉ nước.

Lắp đặt hệ thống máy phun sương

Việc lắp đặt hệ thống phun sương không cần bạn phải là những kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc giỏi về kỹ thuật.Cách làm hệ thống phun sương sẽ vô cùng dễ dàng nhưng cần những điểm cần lưu ý để quá trình vận hành và sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

Tiến hành đo đạc thông số

Trước khi tiến hành lắp đặt bạn cần phải xác định và đo đạc trước các vị trí đặt béc phun, nguồn nước, nguồn điện, vị trí đi dây để quá trình chuẩn vật tư đầy đủ nhất.

Lưu ý trong việc xác định vị trí đặt béc phun:

 • Nếu bạn đang muốn áp dụng ở mặt tiền nên sử dụng béc phun sương số 2 hoặc số 3 để tránh ướt nhiều. 
 • Để tăng năng suất tưới tiêu chăm sóc cây cảnh thì số lượng béc phụ thuộc vào số lượng gốc cây và dàn trồng. Ngoài ra, có thể sử dụng loại béc tưới bằng nhựa và kiểu phun đa dạng.
 • Để dập bụi làm sạch không khí ở trong nhà máy, xưởng sản xuất thì có thể dùng đầu phun số 6 và tỏa ra nhiều hướng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy phun sương nhanh chóng

 • Bước 1: Chọn nguồn nước sẽ nối với máy phun sương, sử dụng và lắp van khóa nước, bộ lọc nước. Sau đó cho bình lọc phun sương vào nguồn nước được chọn.
 • Bước 2: Nối dây PE phun sương từ bình lọc nước đến máy bơm phun sương và dây dẫn từ máy bơm phun sương ra các béc phun sương.
 •  Bước 3: Nối béc giữa và béc phun sương vào dây dẫn cố định bằng băng dín. Tiếp tục, lắp béc phun sương vào béc giữa cho đến khi hết số béc giữa.
 • Bước 4: Lắp béc cuối để hoàn thành việc lắp đặt hệ thống phun sương.
 • Bước 5: Vận hành và kiểm tra xem 

Chú ý: Để tháo dây ra khỏi béc phun sương nhằm bảo trì và sửa chữa. Bạn chỉ cần kéo hết phần nấc trắng ở phía đầu vào sát thân béc sau đó rút dây ra.

Lưu ý khi lắp đặt phun sương

 • Tất cả các mối nối ở máy phun sương và cốc lọc nên sử dụng băng tan quấn ống nước để tránh rò rỉ, gây ra nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
 • Cố định chặt vị trí các đầu phun bằng keo hoặc băng keo.
 • Chọn loại máy bơm phun sương theo đúng số lượng béc phun và nhu cầu sử dụng để đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất.
 • Nên đặt máy ở vị trí khô ráo và thông thoáng. Đặc biệt cần tránh mưa, nắng hắt trực tiếp vào máy,..Tránh tình trạng hỏng hóc, đảm bảo tuổi thọ hoạt động của máy.
 • Với dòng máy hộp không nên đặt quá cao để tránh ảnh hưởng tới khả năng hút nước.

Tự làm máy phun sương mini

Lắp phun sương mini tại nhà đơn giản

Với môi trường nhỏ và nhu cầu không quá cao nhưng vẫn cần thiết độ ẩm nhiệt độ thoáng mát thì việc lắp đặt một chiếc máy phun sương mini là điều vô cùng cần thiết. 

Cách làm máy phun sương mini 

Bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật liệu để tự làm máy phun sương mini như: 

 • Máy bơm  ( loại dùng trong bình phun thuốc )
 • Một ít ông cứng
 •  Một ít ống dù
 • 1 miếng gỗ làm đế
 • 3-5 đầu phun sương
 • khớp nối , khớp chặn

Tiến hành lắp đặt máy phun sương mini như thế nào ?

 • Bước 1: Tiến hành lắp đầu béc phun sương và măng sông.
 • Bước 2: Đi dây theo thiết kế và lắp đặt hệ thống béc vào máy bơm phun sương. 
 • Bước 3: Lắp đặt nguồn nước, chọn cốc lọc hợp lý để lắp máy bơm phun sương.
 • Bước 4: Lắp máy phun sương vào bộ nguồn.
 • Bước 5: Vận hành và kiểm tra từng béc phun. Kiểm tra có rò rỉ, chỉnh lại các béc phun phù hợp để tránh tình trạng ướt nhiều.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống phun sương mini 

Máy phun sương được xem là một trong hệ thống làm mát hàng đầu tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt và năng lượng. 

Đặc biệt, là đối với sự biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề như hiện nay việc lắp đặt hệ thống phun sương tại nhà là điều vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết Top 5 cách lắp phun sương tại nhà tốt nhất năm 2019 ? 

Nào để tối ưu được thiết bị làm mát, nâng cao chất lượng hệ thống phun sương mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ mang đến doanh thu tốt nhất. Hãy cùng cung tham khảo về các cách lắp phun sương tại nhà dưới đây nhé !

Top 5 cách tự lắp phun sương tại nhà năm 2019

Việc thiết kế và sử dụng dàn phun sương chống nóng sao cho hợp lý và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Máy phun sương không chỉ mang đến không gian thoáng mát cho các quán cafe, nhà hàng,…mà còn mang đến những tiện ích lớn mà chính bạn cũng sẽ không ngờ đến. 

 

Việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát là điều dành được nhiều sự quan tâm, dưới đây là một trong những cách lắp đặt tốt nhất trong Top 5 cách lắp phun sương tại nhà năm 2019 mà bạn đang quan tâm đấy.

Bạn cần chuẩn bị gì để tự lắp phun sương tại nhà ? 

 1. Máy bơm hệ thống phun sương
 2. Dàn béc phun sương
 3. Dây dẫn hơi nước phun sương
 4. Cục lọc hệ thống
 5. Bộ đổi nguồn hệ thống
 6. Đầu phun sương giữa
 7. Dàn đầu phun sương cuối

Việc lắp đặt hệ thống phun sương không cần bạn phải là những kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc giỏi về kỹ thuật. Việc lắp đặt sẽ vô cùng dễ dàng khi chọn những thiết bị chính hãng tại Phúc Lâm. Nhưng trong quá trình lắp đặt hệ thống cần lưu ý đến một số  quá trình vận hành và sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Leave a Reply

Call Now Button